DỊCH VỤ TANG LỄ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0977 978 779
Hôm nay: 48 | Tất cả: 313,987
FANPAGE FACEBOOK
 
TRANG CHỦ | TIN TỨC

Tháng 7 cô hồn xá tội vong nhân, Lễ Vu Lan báo hiếu

Tháng cô hồn là gì? nguồn gốc tháng cô hồn từ đâu là thắc mắc của rất nhiều người. Đến tháng 7 âm, rất nhiều người kiêng kỵ không làm những việc lớn nhưng không biết vì sao lại phải kiêng những điều này.

Văn tế thập loại chúng sinh của đại thi hào Nguyễn Du

Văn tế thập loại chúng sinh còn được gọi là Văn chiêu hồn hay Văn tế chiêu hồn là một trong số tác phẩm xuất sắc của thi hào Nguyễn Du.

Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng Đài Hóa thân hoàn vũ Hưng Nguyên

Dự án Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng ở xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) do Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An làm chủ đầu tư.

Xây công viên nghĩa trang sinh thái và nhà hỏa táng Nghệ An

Dù muốn hay không, con người ai cũng có một chuyến đi cuối cùng, “một chuyến đi đặc biệt”: rời “cõi tạm”, về với “thế giới bên kia”. Đó là chuyện bình thường theo quy luật sinh, lão, bệnh tử. Khi  mà “sống mỗi người một nết, chết mỗi người một tật”, thì quan niệm về hậu sự cũng không giống nhau.

Người tử vong vì COVID-19, thi thể được xử lý thế nào?

COVID-19 được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm A, vậy người tử vong vì COVID-19, thi thể được xử lý thế nào? Thời hạn hỏa táng, mai táng với các trường hợp mắc COVID-19 tử vong là bao lâu?

Ý nghĩa bình phong đá trong phong thủy

Khi an táng người chết, người ta rất coi trọng phong thủy. Tùy vào điều mỗi người mà có thể tìm được nơi an táng người thân có phong thủy tốt hay không. Trong trường hợp phong thủy kém người ta thường sử dụng bình phong đá để khắc phục. Bức bình phong đã được người Việt sử dụng từ rất lâu. Dần dần nó trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Quy trình tổ chức tang lễ Công giáo

Công giáo (hay Kito giáo) và Phật giáo là hai tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam. Người theo Công giáo đặt niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô. Người cũng sẽ làm chứng cho niềm hy vọng phục sinh của các tín đồ Kitô giáo sau khi qua đời. Các nghi thức tang lễ Công Giáo cũng nhắc những người tham dự nhớ đến lòng thương xót và sự phán xét của Thiên Chúa. Đồng thời thể hiện mong muốn của con người luôn hướng về Thiên Chúa khi gặp khủng hoảng.

Những lợi ích từ việc hỏa táng

Hiện nay, hình thức hỏa táng hiện đại và văn minh ngày càng phát triển. Người Việt Nam đã dần thích nghi và nhận thấy các ưu điểm của hình thức này.

Dịch vụ cải táng, sang áo, sang cát, bốc mộ

Theo Việt Nam phong tục của: Phan Kế Bính Người mất, sau ba năm đoạn tang rồi hoặc một vài năm nữa thì con cái lo việc cải táng. Trước hôm cải táng làm lễ cáo từ đường. Đến hôm cải táng, lại làm lễ khấn thổ công chỗ để mả mới táng.

Những điều cần biết về tang lễ của người Việt

Đám tang hay đám ma, lễ tang, tang lễ, tang ma là một trong những phong tục của Việt Nam. Bao gồm nhiều quy trình của những người đang sống thực hiện đối với người vừa chết.

Cách vái lạy trong đám tang đúng phong tục truyền thống của người Việt

Vái lạy luôn là hình thức bắt buộc mà tất cả những đám tang, viếng người đã khuất phải có, với ý nghĩa thể hiện sự đưa tiễn trang trọng mà những người còn sống thực hiện.

Những lưu ý về công tác vệ sinh trong hoạt động hoả táng và mai táng

Thông tư này hướng dẫn về vệ sinh trong việc quàn ướp, khâm liệm, vận chuyển thi hài, hài cốt phục vụ mục đích mai táng, hoả táng; vệ sinh trong mai táng, hoả táng và vệ sinh trong xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang, nhà hoả táng. Theo thông tư 02/2009/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn vệ sinh trong hoạt động mai táng và hỏa táng như sau:

 1   2   3 

 

DỊCH VỤ TANG LỄ TRỌN GÓI THẦY TẦN - THÀNH PHỐ VINH
CS1: Đối diện 65 Đường Hồ Học Lãm - Hưng Đông - TP Vinh
CS2: Nhà Thầy Tần, Xóm Đình, Xã Hưng Tây, Hưng Nguyên
Điện thoại: 0977 978 779 - 0944.595.525
Website: http://tangletrongoinghean.com

Tin tức
 • Tháng 7 cô hồn xá tội vong nhân, Lễ Vu Lan báo hiế
 • Văn tế thập loại chúng sinh của đại thi hào Nguyễn
 • Công viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng Đài Hóa
 • Xây công viên nghĩa trang sinh thái và nhà hỏa tán
 • Người tử vong vì COVID-19, thi thể được xử lý thế
 • Ý nghĩa bình phong đá trong phong thủy
 • Quy trình tổ chức tang lễ Công giáo
 • Những lợi ích từ việc hỏa táng
 • Thiết kế website bởi TVC Media
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay